BÁNH CUỐN CHẢ GIÒ CÓ MẤY LOẠI?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh dùng để cuốn chả giò. Bánh để cuốn chả giò cũng rất quan trọng, quyết định đến độ ngon, độ dẻo, độ dễ cuốn của chả giò. Bài viết dưới đây cũng mình tìm hiểu về ưu và nhược điểm của một số loại bánh nhé.

  1. Bánh tráng bò bía đậu xanh.

Bánh bò bía được làm từ bột mì có mùi thơm của đậu xanh. Bánh mỏng và dai, rất dễ cuốn theo hình dạng dài và hình tam giác đều đẹp, chiên lên bánh rất giòn. Tuy nhiên bánh này hút dầu mỡ rất nhiều, chiên lâu phần nhân bên trong sẽ bị khô, khi ăn rất giòn nhưng độ béo, ngon ngọt cũng giảm đi đáng kể.

Nguồn: Internet.

      2. Bánh tráng rế.

Bánh này hẳn không còn xa lạ với mọi người nữa. Bánh giống như tấm lưới, cuốn chả giò rất dễ và chiên lên rất giòn. Tuy bánh giòn nhưng lại hút rất nhiều dầu mỡ, để chiên chả giò cuốn bánh rế thường phải 1/2 chảo dầu để bánh hút dầu và làm chín nhân bên trong.

Hình ảnh: Internet.

  3. Bánh đa nem.

Bánh này thường có ở khu vực miền Nam, bánh dày, có thể cuốn chả giò và cuốn rau sống đều được. Bánh khi cuốn cần phải nhúng nước và cuốn xong chiên lên không được giòn. Tuy bánh không phù hợp làm chả giò nhưng bánh cuốn rau sống và làm bánh tráng trộn rất là ngon.

Nguồn: Internet.

   4. Bánh cuốn Bình Định.

Bình Định nổi tiếng với món chả ram tôm đất ngon nức tiếng. Theo bản thân mình cảm nhận, phần nhân rất là ngon, còn phần vỏ do vỏ hơi dày nên chả có hơi dai.

Nguồn: Internet.

  5. Bánh ram Hà Tĩnh.

Bánh là đặc sản Hà Tĩnh nên đặc biệt hơn so với các loại khác. Bánh được làm từ bột gạo, phơi nắng ủ sương, tại nên những chiếc bánh mềm, dẻo, dễ cuốn. Ưu điểm của bánh là dễ gói, bảo quản lâu, chiên lên giòn ngoài trong dẻo. Bánh có một nhược điểm là để lâu sẽ bị mềm.

Trên đây là chia sẻ theo cảm nhận cá nhân về các loại bánh. Mỗi loại bánh đều có ưu và nhược điểm riêng, vì rất khó để có được một sản phẩm hoàn hảo. Tùy vào khẩu vị bạn thích hãy chọn cho mình một loại bánh phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn vì bạn đã đọc tới đây.

Ad Bánh Ram Hà Tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *