Bọ rệp giường hoành hành ngày mưa ẩm, chỉ cần nguyên liệu này thôi là có thể ‘đánh bay’ bọn chúng

Chỉ với nguyên liệu quen thuộc hay một nắm lá rất dễ tìm này, bạn có thể khiến cho chăn ga gối đệm trong nhà sạch bóng bọ rệp, chấy rận.

Nằm ngủ trên giường thế nhưng sao đôi khi bạn cứ tự hỏi sao trên người mình xuất hiện những vết mẩn đỏ li ti, gây ngứa cực khó chịu. Câu trả lời đơn giản thôi mà, chính những sinh vật bé nhỏ như mạt bụi, bọ rệp, chấy rận… đang cư ngụ trên giường bạn là thủ phạm.

Khi bạn đang tận hưởng những giấc mơ đẹp thì đó là lúc chúng hoành hành, quậy phá. Vậy phải làm sao để tiêu diệt và đuổi hết bọn rệp giường đây?

1. Sử dụng lá ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là một loài thực vật vừa có thể dùng làm thực phẩm, vừa có thể dùng là thuốc. Thế nhưng ít ai ngờ rằng lá ngải cứu còn có công dụng tuyệt vời hơn nữa là đuổi rệp, bọ cực hiệu quả.

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đặt một nắm lá ngải cứu dưới đệm, không chỉ bọ, rệp mà ngay cả muỗi cũng không dám bén mảng tới nơi bạn nghỉ ngơi.

Lý do nằm ở mùi hương đặc biệt của loại cây này Mùi hương của lá ngải khiến bọ rệp hay muỗi đều sợ, vì thế chúng sẽ cao chạy xa bay.

2. Chế ngay hỗn hợp quế và cồn

Bọ, rệp cũng rất kỵ mùi hương của quế bì. Vì thế, bạn đặt một ít quế bì dưới gối, đệm cũng là cách đuổi bọ rệp hiệp quả.

Bạn cũng có thể ngâm một ít quế với cồn, sau đó đổ dung dịch đó vào bình xịt và dùng để xịt lên chăn, ga gối đệm một lượng nhỏ, hiệu quả cũng rất rõ ràng.

3. Bỏ túi tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh, tinh dầu cây tuyết tùng và tinh dầu cam rất có ích trong việc diệt bọ rệp. Trộn tinh dầu với chút nước và xịt chúng ở khắp không gian xung quanh phòng bạn.

Chỉ vài hôm thôi, bạn sẽ thấy bọ rệp tự nhiên đâu biến mất.

4. Rắc hoa oải hương, bạc hà

Dù cho là hoa tươi hay hoa khô thì những loại hoa như hoa khuynh diệp, oải hương, bạc hà và hương thảo tươi hoặc khô đều là “khắc tinh” của loài bọ, rệp.

Chính vì thế, bạn cứ rải đều các hoa trên ở quanh nhà, góc phòng. Đảm bảo loài côn trùng đáng ghét kia sẽ chạy xa.

                                                                            Nguồn: Baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *