CÁCH ƯƠM HẠT GIỐNG SEN MINI NHẬT ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Đối với nhiều bạn yêu thích trồng cây, kể cả em, điều đáng sợ nhất đó chính là mua hạt giống về gieo mà kết quả không như mong muốn: hạt thối, hạt mốc, hạt non, hạt kém chất lượng dẫn tới hạt không nảy mầm. Nhiều lần như vậy, thành ra chẳng muốn mua về gieo nữa. Vì vậy, chọn một nơi có uy tín, bán hạt giống rõ nguồn gốc rất là quan trọng, không chỉ để ươm lên một cây giống đẹp mà còn chính là ươm cả niềm tin.

Một việc cũng quan trọng không kém đó là khâu “xử lý hạt giống”. Hạt giống tốt nhưng xử lý không tốt cũng không thể từ hạt => cây được.

Sau đây là một vài bước đơn giản để ươm cây Hoa Sen Mini Nhật từ hạt.

Bước 1: Giống như tất cả các bài viết về các loại hạt khác, điều đầu tiên là kiểm tra bao bì, nguồn gốc, hạn dùng,… để chắc chắn là hạt giống còn sử dụng được.

Hạt Hoa Sen vừa mới cắt bao.

Bước 2: Sử dụng dao hoặc kéo cắt ở đầu hạt Sen Nhật Mini, cho tới khi đã có thể nhìn thấy phần thịt của hạt Sen. Ngâm hạt Sen mini trong nước ấm khoảng 30 ͦ C, ngày thay nước 2 lần. Sau 2 ngày, hạt Sen Nhật Mini đã bắt đầu nảy mầm xanh.
Hạt chưa cắt đầu.

Hạt giống Sen Nhật Mini ngâm 2 ngày.

Bước 3: Sau khi Hạt Sen đã ra mầm dài khoảng 20cm, cho hạt đã nảy mầm đặt nhẹ nhàng trên phần đất bùn đã chuẩn bị để trồng Sen. Khi Sen đã bắt đầu cho lá mới, rễ bám bùn, lúc này cho thêm phân bón NPK để Cây Sen nhanh lớn.

Với sự chăm sóc tốt, khoảng 3 tháng cây cho hoa, lúc này, tận hưởng thành quả thôi. :d:d:d

Liên hệ để đặt hàng:

Hotline: 0335 6699 04

Email: Nhaxanhhanhphuc2019@gmail.com

Huyenhatinh94@gmail.com

Website: Greenhousehp.com

Chúng tôi không chỉ bán hạt giống, mà còn bán cả niềm tin.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *