CÂY ỚT NGỌT VỎ DƯA HẤU – CÁT TƯỜNG NHƯ Ý

  1. Đôi nét về Cây Ớt Ngọt vỏ Dưa Hấu.

Cây ớt ngọt vỏ dưa hấu còn có tên là cây lá sọc dưa hay cây dưa hấu, có xuất xứ ở Brazil, là loại cây thường xanh lâu năm, vì phiến lá khá giống vỏ dưa hấu nên có tên trên. Cây mọc theo từng bụi, cao 20cm, lá có dạng ovan, dài 3-5cm, rộng 2-4cm, cuống lá có màu đỏ nâu, dài 10-15cm. Gân lá có hình bức xạ từ trung tâm hướng ra xung quanh, có 11 sợi gân chính. Phiến lá màu lục, đường vân màu bạc và có hình bán nguyệt, phiến lá dày nhưng mượt. Lá của cây ớt ngọt mang cuống dài có màu xanh, màu của đường vân rất kỳ lạ. Hình dáng của cây đẹp nên rất phù hợp trang trí trong phòng. Vào mùa hè nếu đặt một chậu lên bàn trà hoặc trước cửa sổ có tác dụng giảm bớt không khí oi bức, hình dạng dễ thương của nó cũng khiến cho người ta vui vẻ, thoải mái.

2. Chăm sóc cây Dưa Hấu như thế nào?

Phiến lá của cây ớt ngọt dày, màu xanh sáng bóng, bốn mùa đều xanh, rất thích hợp cho việc trồng trong chậu hoặc trong giỏ, thường được dùng để trang trí trong nhà hoặc bên cạnh cửa sổ, ban công, nơi có bóng râm hoặc ánh sáng ôn hòa.

Đất trồng Cây Dưa Hấu là đất màu trộn lẫn đất mùn, phân chuồng và thêm một chút chất khoáng và cát thô. Nhiệt độ Cây Dưa Hấu sinh trưởng ở nhiệt độ 20-25°C là tốt nhất, nếu quá 30°C và thấp dưới 15°C thì sự sinh trưởng sẽ chậm lại. Cây phù hợp ánh nắng nhẹ, ôn hòa, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Thông thường mỗi ngày tưới nước một lần. Lượng nước nếu thường xuyên được duy trì ở mức thích hợp thì màu sắc của lá có thể luôn tươi đẹp. Mỗi tháng bón phân một lần bằng phân đạm hoặc bằng phân tổng hợp, mùa đông nên tạm ngưng việc bón phân.

3. Kinh nghiệm mua cây.

Khi mua cây nên chọn mua các cây có lá dày, bóng mượt và có hình dạng đẹp.

4. Ý nghĩa phong thủy.

Về ý nghĩa phong thủy, Cây Dưa Hấu là loại cây mang ý nghĩa khai vận, bình an, trừ tà, mừng lễ tết, thăng chắc, khai trương, chúc mừng sinh con,…

Nơi phù hợp để đặt cây là nhà ở, phòng hội họp, văn phòng làm việc, khách sạn và nhà hàng. Hướng phù hợp là hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc.

Nguồn: Sưu tầm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *