GIEO TRỒNG MẦM LÚA MẠCH BẰNG KHĂN GIẤY

Hiện nay, Mầm Lúa Mạch đã có sản phẩm bột đóng hộp, nhưng bạn thực sự chưa an tâm về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Hãy cũng Greenhousehp gieo trồng mầm lúa mạch không cần đất chỉ qua 4 bước nhé.

Bước 1: Ngâm hạt giống.

Rửa hạt, chà xát nhẹ tay để hạt sạch hơn rồi ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 độ C (2 phần nước sôi, 3 phần nước lạnh) từ 6-8 tiếng, nếu ngâm nước lạnh thì từ 8-12 tiếng. Tuyệt đối không ngâm quá 12 tiếng và lượng nước gấp đôi lượng hạt vì hạt sẽ nở ra.

Bước 2: Ủ hạt.

Đổ hạt đã ngâm ra rổ rồi đợi ráo nước. Sau đó vẫn để hạt trong rổ, đặt rổ ở nơi tối thì sẽ nảy mầm nhanh hơn. Nên phủ một lớp giấy ăn hoặc khăn ướt lên hạt hoặc cho hạt vào khăn ủ rồi tưới đẫm nước ngày 2-3 lần. Mục đích là cung cấp đủ độ ấm cho hạt nảy mầm và khi xịt nước sẽ hạn chế nấm mốc khi gieo trồng. Khoảng 1 ngày hạt bắt đầu nhú mầm và có rễ thì sang bước 3.

Bước 3: Gieo hạt giống.

Trải 2 đến 3 lớp giấy sạch xuống khay rồi dùng bình tưới phun ướt, để giấy không bị xô lệch. Rải hạt vào khay thật đều và khít nhau. Dùng bình phun tưới đẫm nước đều cả khay trồng, nên dùng giấy báo hoặc vải đen đậy lại tránh ánh sáng, cây sẽ nhanh phát triển hơn. Khi nào cây mọc được 1–2 cm thì không cần che đậy, để cây lấy ánh sáng quang hợp.

Bước 4: Tưới và thu hoạch.

Mầm Lúa Mạch phát triển rất nhanh và cần phun nước đều đặn 2-3 lần hàng ngày. Lưu ý tưới đẫm nước nhưng tránh gây úng ngập cho hạt giống. Hạt mầm sống bằng chất dinh dưỡng có sẵn trong hạt và bằng nước sạch nên chỉ sử dụng nước sạch để trồng không bón thêm bất cứ thành phần phân bón gì khác. Có thể thu hoạch sau 6-15 ngày từ lúc gieo hạt vào khay. Cắt phần thân mầm lúa mạch cách rễ từ 0,5 –1 cm, và rửa sạch rồi chế biến thành nước ép để sử dụng.

Bốn bước đơn giản để trồng một khay mầm lúa mạch, sạch từng khâu trồng, an tâm để sử dụng.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Admin tổng hợp.