HỌ CỦA CÂY MỌNG NƯỚC

Cây hoa kiểng mọng nước trồng để làm cảnh hoặc giải trí thì có rất nhiều, chúng nằm trong nhiều họ thực vật khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số cây mọng nước có dáng đẹp hay bông hoa đẹp đã được trồng để làm cảnh. Chúng thuộc về các họ dưới đây:

  • Họ Crassulaceae (Họ sống đời, họ trường sinh): Họ bao gồm nhiều cây mọng nước lá và thân. Cây đẹp nhờ bộ lá hoặc bông hoa của chúng. Tiêu biểu có Sống đời (Kalanchoe) và Liên đài.
  • Họ Agavaceae (Họ Agao): Cây có lá mọng nước, thân ngắn, lá đẹp, bông đẹp và hơi lạ, nhiều giống cây sống nhiều năm nhưng chỉ trổ bông có một lần rồi thôi. Thường chúng ta trồng những loại có lá đẹp để làm cảnh như Agave americana, Agave cantula, Agave angustifolia và các loại Lưỡi hổ, Ngà voi.
  • Họ Euphorbiaceae (Họ thầu dầu): Đây là một họ lớn, có đến trên 2.000 loài, trong đó có một số loài cây mọng nước đẹp như cây bát tiên và một số loài rất giống xương rồng cho nên chúng ta gọi là xương rồng, như các loại xương rồng ông, cây xương rồng bà.
  • Họ Nolinaceae (Họ Náng đế): Đây là một họ nhỏ. Các cây cảnh tiêu biểu có Nolina recurvata (Cây Chân voi), Nolina longifolia (Cây Phong nữ).
  • Họ Apocyanaceae (Họ Trúc đào): Họ có nhiều cây được trồng làm cảnh như Sứ Thái Lan (Adenium), Sứ Đại (Plumeria) và Pachypodium lamerei (Sứ gai).
  • Họ Liliaceae (Họ Bạch Huệ): Họ lớn, bao gồm rất nhiều giống loài, cây mọng nước trồng làm cảnh có các loài chính sau đây: Aloe vera, Aloe variegata, giống Haworthia (Móng cọp), giống Aloe (Lô hội) và giống Lilium (huệ).

Ngoài ra, còn rất nhiều cây và nhiều họ khác nữa, chúng ta cùng tìm hiểu ở các bài viết sau nhé.

Trân trọng.

Nguồn: St.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *