CÂY LÊ PHỤNG CƠ – VƯỢNG TÀI KHAI VẬN

1. Đôi nét về Cây Lê Phụng Cơ.

Cây Lê Phụng Cơ còn có tên là Lê Tiểu Phụng, xuất xứ ở vùng Đông Nam Bộ Brazil. Thích môi trường có nhiệt độ cao và độ khô hanh thích hợp, cần có lượng ánh nắng mặt trời đầy đủ. Lá chắc, nhỏ, dài, mép lá có dạng lượn sóng, màu sắc vàng nhạt, đỏ hoặc đỏ tím,… Mặt lá có đường vân dài theo chiều dọc, phóng ra như dạng con cua, hoa có màu trắng hoặc xanh lá cây, mọc ra ở giữa rừng lá, hình thành một cái đĩa tròn.

Màu sắc của lá Lê Phụng Cơ biến hóa sáng đẹp nhiều màu nên nó là cây cảnh trong nhà nổi tiếng. Do cây có hình dạng xinh xắn nên thích hợp cho việc ngắm nhìn trong chậu hoặc trong bình, cũng có thể trồng đơn độc hoặc trồng tổ hợp, rất lý tưởng để trang trí  cho bệ cửa sổ, ban công và bàn học trong nhà.

Hình ảnh: Sưu tầm.

2. Chăm sóc Lê Phụng Cơ như thế nào?

Lê Phụng Cơ ưa sáng, vì vậy nơi đặt chậu là nơi có ánh sáng ôn hòa, có ánh mặt trời chiếu vào, hoặc có ánh sáng nhẹ như ban công, bàn làm việc, bệ cửa sổ,… Đất dùng cho loại cây này là đất pha cát, vừa đảm bảo thoát nước tốt vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây. Nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng tốt vào mùa hè từ 20° C-30° C, mùa đông không thấp dưới 10° C. Vào thời kỳ sinh trưởng, cách nửa tháng phải bón phân một lần. Trong suốt mùa đông cũng phải bón phân với liều lượng ít và giảm nước tưới, duy trì độ ẩm ướt cho đất trong chậu.

Hình ảnh: Sưu tầm

3. Kinh nghiệm mua cây.

Khi mua cây tại các cửa hàng, nên chọn các cây có cuống lá dày, chắc, các phiến lá nguyên vẹn và tươi tốt.

4. Ý nghĩa phong thủy:

Về ý nghĩa phong thủy, Lê Phụng cơ lòa loại cây khai vận, được sử dụng trong các dịp lễ, tết, khai trương, thăng chức, .. . hoặc gia đình, tình yêu,… Nơi đặt Lê Phụng Cơ có thể là nhà ở, phòng hội họp, khách sạn, nhà hàng, phòng làm việc,… Hướng phù hợp là hướng Đông và hướng Đông Bắc.

Nguồn: Sưu tầm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *