MẦM LÚA MẠCH LÀ GÌ?

Hiện nay, các báo chí, facebook đưa tin một sản phẩm thần thánh đó là Mầm Lúa Mạch, không phải là một thứ bột hòa và nước cho tan rồi uống, mà là Mầm Lúa Mạch non. Vậy, Mầm Lúa Mạch nó là gì mà thần thánh, chúng ta cũng tìm hiểu qua bài viết dưới nhé.

Mầm Lúa Mạch là gì?

Mầm Lúa Mạch còn có các tên gọi như: Cỏ lúa mì, Tiểu mạch thảo, Cỏ lúa mì. Đó chính là hạt Lúa Mạch được gieo và thu hoạch ở giai đoạn Mầm từ 7-10 ngày – giai đoạn hội tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Cơ sở nào để tin rằng Mầm Lúa Mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe?

Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng kết luận: “ Cỏ lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”. Sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp… Tiến Sĩ Ann Wigmore người sáng lập ra Viện y tế Hippocarates đã phát động phong trào gieo trồng Cỏ lúa mì trong nhà để dùng làm nước ép, thực phẩm sử dụng hằng ngày, bảo vệ sức khỏe. Qua trải nghiệm người ta nhận ra sự kì diệu của Cỏ lúa mì đối với sức khỏe con người, nên hiện nay phong trào trồng Cỏ lúa mì làm nước ép và thực phẩm tại nhà phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới.

Trong thập niên 1920 Bác sĩ Edmund Bordeaux Szekely đã cho xuất bản một quyển sách có tựa đề “Essence Book IV” với nội dung là tất cả các loại cỏ đều tốt cho cơ thể con người và đặc biệt loài Cỏ lúa mì là một thực phẩm tuyệt hảo.

Tới những năm 1930 tiến sĩ Charles Schnabel (chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, đồng thời là nhà hóa học nông nghiệp), Ông được mệnh danh là “Father of Wheatgrass” (cha đẻ của Cỏ lúa mì) đã kế thừa và tiến hành nghiên cứu, công bố những lợi ích mà loại cỏ lúa mì đem lại cho con người, kể từ đó tới nay cỏ lúa mì đã xuất hiện trên toàn thế giới.

Đến năm 1940, ông Charles Kettring, cựu Chủ tịch công ty General Motors, đã tặng một ngân khoản cho chương trình nghiên cứu chlorophyll, một chất dinh dưỡng chính tìm thấy trong Cỏ lúa mì. Các khoa học gia của công trình nghiên cứu đã khám phá ra một điều quan trọng là chất chlorophyll trong Cỏ lúa mì đem lại những dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sức khoẻ con người.

Thập niên 1970, Tiến Sĩ Ann Wigmore người sáng lập ra Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ, đã phát động phong trào sử dụng Cỏ lúa mì trồng trong nhà và vắt lấy nước cốt để uống. Từ đó đến nay rất nhiều công ty, tập đoàn gia dụng đã nghiên cứu chuyên sâu và sản xuất kinh doanh về công cụ gieo trồng, chế biến Cỏ lúa mì làm nước ép, thực phẩm tại nhà.

Những lợi ích mà Mầm Lúa Mạch mang lại.

  • Ngăn ngừa và điều trị ung thư.
  • Điều trị thiếu máu.
  • Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
  • Giải độc gan, thanh lọc cơ thể.
  • Trị táo bón.
  • Phục hồi vết thương.
  • Tăng cường thể lực, cải thiện hệ miễn dịch.
  • Giảm béo không tác dụng phụ.
  • Khử mùi hôi cơ thể.
  • Làm đẹp da, chống lão hóa.

Nguồn: Wikipedia.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *