NÊN CHỌN CHẬU TRỒNG RAU KÍCH THƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, để có một môi trường để trồng rau không phải dễ. Nhà có đất, nhưng đất không được cải tạo, có nhà thì không có chỗ trồng, khuôn viên nhà chỉ đủ cho việc sinh hoạt. Chính vì thế, chậu nhựa hoặc thùng xốp là giải pháp đáp ứng được những khó khăn đó.

Rau là một thực phẩm giàu các loại vitamin, tự mình trồng rau không chỉ gia đình có rau ăn, đảm bảo, yên tâm về mặt chất lượng. Ngoài ra, còn là một không gian để gia đình cùng nhau giải trí, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, là nơi để cho các con mình trải nghiệm, cách để trồng, chăm bón một cái cây như thế nào, quá trình lớn lên và niềm vui khi hái được những trái ngọt, từ đó để con bạn thấy được rằng: Công sức để có tạo ra một sản phẩm nào đó đều tốn rất nhiều công sức và chúng ta phải biết trân trọng điều đó. Học tập qua những điều thực tế sẽ dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều.

Vậy, để có một vườn rau nho nhỏ, ngoài đất, phân bón, hạt giống, thứ gì quan trọng tiếp theo? Đó chính là nơi chứa những cái cây, là nơi để cây có thể bám rễ vào đất và phát triển – Một cái chậu nhựa đủ lớn sẽ chứa đựng chúng.

Mỗi một loại cây, với một mức độ phát triển và thu hoạch khác nhau sẽ sử dụng chậu khác nhau.

Đối với loại rau, như rau mầm, hoặc một số loại cải như cải baby thu hoạch sau khi gieo 15 ngày, nên chọn chậu nông, chiều dài và chiều rộng lớn hơn để không cần chứa nhiều đất mà lại gieo được nhiều hạt, thu hoạch nhiều rau hơn. Một số kích thước bạn có thể tham khảo như dài 65 x rộng 42.5 x sâu 16cm, dài 62 x rộng 43 x sâu 17cm.

Chậu nhựa đen 62x43x17cm.
Chậu nhựa kích thước 65×42.5x16cm.
Chậu mầm rau muống và mầm cải.

 

Đối với các loại củ như cà rốt, củ cải trắng, cần chậu có độ sâu lớn hơn để tạo môi trường tốt cho củ phát triển hoặc một số loại leo như bầu, bí, dưa, đậu, … cần chậu có độ sâu lớn để rễ có thể ăn sâu, hút dinh dưỡng nuôi cây từ khi cây ra hoa cho đến khi tạo quả, và cho các đợt quả tiếp theo, nếu không có đủ chất dinh dưỡng, cây có thể sẽ không ra trái, hoặc ra trái bị hỏng, hoặc được một lứa và sau đó tàn rất nhanh. Đối với trường hợp này bạn có thể tham khảo chậu có kích thước như dài 66 x rộng 46 x sâu 21cm, hoặc dài 64 x rộng 26 x sâu 30cm, hoặc kết hợp hai chậu bằng cách đặt hai chậu đã chồng lên nhau, chậu trên khoét luôn hoặc 1/2 đáy để có môi trường lớn hơn cho cây phát triển hiệu quả.

Chậu 64x26x30cm.
Chậu 64x26x30cm.
Chậu 66x46x21cm.

Một số hình ảnh khách hàng cung cấp:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại: 0335 66 9904 – Huyền (Zalo)

Trân trọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *