CÁCH LÀM NƯỚC NHA ĐAM LÁ CẨM HƯƠNG VỊ BẠC HÀ

#Nhadam #thứcuốngmùadịch

Nha đam đường phèn kết hợp lá dứa là một thức uống thanh mát, bổ dưỡng, nhưng những ngày dịch bùng phát mạnh mẽ như thế này, ra chợ rau còn không có huống gì là lá dứa. Về loanh quanh trong vườn, thôi vườn có gì dùng nấy, bèn ngắt mấy nhánh bạc hà, mấy lá cẩm, mấy nhánh nha đam, nấu nồi nước mát uống giải tỏa nhưng căng thẳng, lo lắng trong những ngày dịch.

Nguyên liệu gồm có:

  • Nha đam.
  • Lá cẩm.
  • Lá bạc hà.
  • Đường phèn hoặc được cát.

Bước 1: Mình sẽ nấu lá cẩm trước: Lá cẩm rửa sạch, đun nước cho sôi thả lá cẩm vào, để sôi nhỏ lửa thêm tầm 3 phút, tắt bếp, chắt nước để riêng. (phần nước nếu muốn sử dụng nước màu đặc nên cho ít nước).

Nha đam sơ chế cắt hạt lựu: Mình thường làm theo cách này không cần ngâm đá, nhanh gọn, nha đam không nhớt, không có mùi mà vẫn giữ được độ giòn. Cắt lá nha đam thành từng đoạn ngắn 8-10cm, thả vào chậu nước, rửa sạch và cắt gai hai bên, cắt phần màu xanh vòng cung, cắt phần xanh còn lại, thái hạt lựu và rửa sạch dưới vòi nước cho hết nhớt. Qua mỗi công đoạn đều rửa sạch thay nước và mỗi lần gọt phải để nha đam ngâm trong nước.

Nha đam đã gọt sạch vỏ.
Nha đam thái hạt lựu.

Bước 2: Nấu nước nha đam: Phần nha đam đợt này ít nên mình nấu lên được khoảng 4 ly, mình nấu đậm đặc để cho đá vào uống cùng: Mình cho 600ml nước vào nồi, cho đường tùy thích, nước sôi đường tan cho nha đam vào, cho sôi bùng lại một lần nữa, cho bạc hà rửa sạch vào và tắt bếp. Sau 2-3 phút vớt lá bạc hà ra ngoài.

Bước 3: Thành phẩm: Mình cho nha đam vào ly, thêm 1 muỗng nước lá cẩm, lúc này lá cẩm lên màu hồng hồng rất đẹp, muốn đậm màu hơn có thể cho nhiều hơn. Thả vài viên đá vào có ngay một ly nha đam mát lạnh. Khi uống thơm thơm mùi bạc hà, nha đam ăn giòn, phần nước ngọt mát. Nước lá cẩm nếu dùng không hết có thể cho vào bình và bảo quản tủ lạnh.

Thành phẩm >.<

Một lưu ý nhỏ là phần nước rửa nha đam và phần lá của nha đam các bạn để tưới và bón gốc cho các loại cây nha, trong nước và cây nha đam có rất nhiều dưỡng chất, giúp hoa nở nhiều và lâu tàn.

Trên đây là cách làm nha đam lá cẩm hương vị bạc hà đơn giản, nguyên liệu sẵn có, cảm ơn bạn đã xem. Chúc bạn thành công.

Admin Bánh Ram Hà Tĩnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *