Giảm giá!

BÁNH ĐA NEM – LÀNG NGHỀ THẠCH HƯNG

40,000 38,000

Bánh đa nem hay còn gọi là vỏ ram, vỏ bánh ram, vỏ cuốn chả giò, chính là lớp vỏ cuốn bên ngoài ram (chả giò), là thành phần quyết định đến độ dẻo bên trong, giòn bên ngoài của ram (nem rán, chả giò).

  • Bánh đa nem được làm từ nguyên liệu chính là mật mía và gạo quê.
  • Bánh không sử dụng chất bảo quản và phụ gia, được làm thủ công tại làng nghề truyền thống Thạch Hưng Hà Tĩnh.
  • Bánh đa nem bảo quản nhiệt độ thường 7-10 ngày, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 tháng, bảo quản ngăn đá 12 tháng.Trước khi sử dụng lấy bánh ra trước 15-20 phút là bánh mềm dẻo như mới.
  • Bánh sử dụng chay mặn đều được, chiên dầu hoặc chiên không dầu đều được.

Mô tả

Bánh Ram Hà Tĩnh (Vỏ Ram Hà Tĩnh, Vỏ Đa Nem, Vỏ Chả Giò) – Tên thường gọi của 1 loại sản phẩm nổi tiếng của mảnh đất Hà Tĩnh, một tỉnh miền Trung, Việt Nam. Mảnh đất không phải nổi tiếng của hạt gạo, nhưng lại là nơi bắt nguồn của 1 loại bánh đa nem nổi tiếng nhất – Bánh Ram.

Ưu điểm của Bánh ram Hà Tĩnh là Giòn – Ngon – Vàng – Nhạt – Bánh Mềm – Dễ cuốn, không vỡ, không rách, không ngấm mỡ, đặc biệt Không chất bảo quản đảm bảo sức khỏe.

Thành phần chính trong Bánh ram Hà Tĩnh là gạo và mật mía, do vậy việc lựa chọn nguyên liệu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Khâu chọn gạo được chúng tôi tuyển rất công phu, để có được thứ vỏ bánh ngon, không phải loại gạo nào cũng làm được, chỉ duy nhất gạo khang dân, loại gạo sau khi ngâm 1 đêm đem xay, bột có độ mịn vừa phải, còn 1 ít xơ tạo nên sự liên kết nơi bánh.

Có nguyên liệu chuẩn rồi, nhưng còn cần phải có tay nghề làm bánh chuẩn. Tay nghề của thợ và cái tâm của người làm bánh ở cơ sở của chúng tôi đã tạo nên sự thành công vượt trội, làm nên thương hiệu.

Quá trình tráng bánh, phơi bánh chúng tôi đều làm thủ công. Bánh sau khi tráng được trải trên từng tấm phên (hay gọi là giàng), làm bằng tre. Quá trình phơi bánh cũng quyết định đến chất lượng, nếu gặp trời mưa, bánh sẽ bị mốc, nếu trời nắng to hoặc quá hanh bánh sẽ bị giòn, nứt vỏ.

Để bánh có độ dẻo, chúng tôi đem bánh đi phơi sương. Đây là cách làm truyền thống, cũng là bí quyết làm nghề giúp lá bánh dẻo, mềm, dễ cuốn, khi rán lên có màu vàng, không ngấm mỡ, không bị vỡ, bánh giòn rụm, rất vừa miệng. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều vào dịp giáp Tết, chúng tôi có thể dùng quạt sấy. So với việc phơi, phương pháp sấy có phần lâu hơn, mất từ 10 đến 12h nhưng chất lượng bánh vẫn đảm bảo.

 

Khi bánh đã đủ khô, chúng tôi tiến hành bóc bánh ra khỏi phên để thực hiện công đoạn cắt. Bánh được buộc thành từng chục hay từng trăm tùy vào đơn đặt hàng. Lúc này ta đã hoàn thành xong quy trình sản xuất. Vòng tròn sản xuất mẻ vỏ ram mới lại bắt đầu.

Vì Bánh ram Hà Tĩnh không có chất bảo quản, để bảo quản bánh được lâu, người dùng nên để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy ra cuốn, chỉ cần để khoảng 10p, bánh sẽ mềm dẻo như mới. Bánh sau khi lấy trong ngăn đá ra nên để nguyên trong túi, gói tới đâu lấy từng cái ra tới đấy, không nên bỏ ra ngoài, bánh gặp không khí dễ bị khô cứng. Kích thước của bánh thường 18cm x 18cm, để được 5 ngày nếu ở nhiệt độ phòng, trong khoảng một tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh, nhưng sẽ là một năm nếu để ở ngăn đông.

Admin

Bánh ram Hà Tĩnh.

Xem thêm:

Cách làm chả giò chay


Green House HP chuyên cung cấp các loại bánh đa nem, bánh tráng cuốn rau sống, hành tăm (củ nén), bánh canh, cá khô, tép khô,… có nguồn gốc Hà Tĩnh tại Hồ Chí Minh.

Vui lòng liên hệ:

Ms. Huyền – 0335 6699 04 (Zalo)

Địa chỉ: 2A12/2 Trần Văn Giàu, Xã Phạm văn Hai, Bình Chánh, HCM.

Shopee: Shopee.vn/vattucaytrong

Hoặc để lại thông tin bên dưới Green House HP sẽ liên hệ lại bạn ngay.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 500 kg