VẺ ĐẸP CỦA XƯƠNG RỒNG

Những đặc tính kì lạ của loại thực vật tuyệt vời này bao gồm màu sắc sặc sỡ, lạ lùng của những bông hoa. Chính điều này là một trong những đặc điểm cuốn hút của xương rồng.

Có lẽ chính vì vậy mà chúng toát lên vẻ lôi cuốn từ những hình dáng đẹp lạ kì. Chúng có thể đẹp như những viên ngọc quý, hoặc có khi lại như những bức tranh trừu tượng làm say đắm lòng người. Chúng có rất nhiều hình dáng, từ chiếc tách uống rượu đến chiếc thùng tròn, từ con nhím biển cho đến hàm cá mập, từ tai của chú lừa cho đến một chú chim. Một số lại trông như những tảng đá nở hoa, một sự ngụy trang hoàn hảo trong môi trường tự nhiên.

Những nếp cuộn, lớp lông tơ có ngạnh, thậm chí cả những cái gai lạ và đầy đe dọa cũng mang đến cho xương rồng một vẻ đẹp mà không loại thực vật nào có được.

Càng cuốn hút hơn, xương rồng và các loại cây mọng nước có nguồn gốc từ những vùng đất kì lạ trên thế giới. Chúng được chú ý nhờ khả năng thích nghi rất thông minh. Bởi lẽ, chúng có thể chịu đựng được cái nóng khủng khiếp ở những vùng đất xa xôi khô cằn trên trái đất. Có lẽ chính vì vậy mà chúng ta xem xương rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, bất khuất, thích nghi với mọi sự khó khăn và biến khó khăn thành động lực để vươn lên về phía trước. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay xương rồng đực trồng rộng rãi, làm cảnh, làm quà biếu tặng hay đơn giản chỉ là trồng cho thỏa cảm giác yêu thích chúng.

Hãy cùng Green Househp tìm hiểu về một số loài Xương rồng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *