10 LOẠI RAU – CỦ – QUẢ LÀM CHẢ RAM – CHẢ GIÒ NGON NGỌT

☘️☘️☘️10 loại rau củ quả làm chả ram – chả giò ngon ngọt.☘️☘️☘️
           Chả nem – Chả giò nếu chỉ sử dụng mỗi thịt thì ăn sẽ rất ngán và khô, thêm rau – của – quả sẽ làm chất dinh dưỡng phong phú hơn, ăn sẽ không bị ngán dầu và cuốn chả giò sẽ bùi, mềm, dẻo hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây mình liệt kê một số loại thường được sử dụng cho chả ram – chả giò, mời cả nhà cùng xem nhé.
1. Su hào.
Su hào chứa rất nhiều dưỡng chất và khoáng chất như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin K,…Su hào chứa hàm lượng cao các chất xơ và các hợp chất chống oxi hóa. Su hào thái sợi nhỏ hoặc cắt nhỏ, vắt kiệt nước làm nhân chả giò. Chả giò có su hào sẽ có vị ngọt tự nhiên, ngon mà không chán.
Hình ảnh: Internet
2. Cà rốt.
Cũng như su hào, cà rốt cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin giúp mắt khỏe mạnh. Cà rốt không chỉ tạo màu đẹp mắt mà còn tạo nên vị ngọt thanh, giúp cho cuốn ăn nhiều không bị ngán. Cà rốt thái sợi nhỏ, vắt kiệt nước và trộn cùng các loại khác làm nhân.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
3. Củ khoai môn.
Khoai môn mình thỉnh thoảng mình mới cho vào, vì khi làm chả giò mình xem nhà còn gì mình tận dụng làm cái đó luôn. Khoai môn có thể bào sợi vắt kiệt nước hoặc bài sợi chiên cho đến khi sợi của khoai môn teo lại vớt ra trộn cùng các nguyên liệu khác ăn cũng rất ngon.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
4. Củ sắn (Củ đậu).
Nếu nhà không còn su hào, cũng không còn khoai môn, có thể thay thế củ sắn: Củ sắn thái sợi vắt kiệt nước trộn cùng các ngyên liệu khác.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
5. Củ hành tây.
Hành tây chứa hàm lượng chất chống oxi hóa cao , kháng viêm, giảm nguy cơ ung thư, hạ lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe của xương. Hành tây không chỉ được dùng để xào, để làm nhân gói chả nem – chả giò mà còn được dùng để hầm nước dùng trong các món phở,.. cho ngọt.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
6. Đậu xanh.
Đậu xanh hay được dùng trong chả giò chay, đậu hấp mềm trộn cùng các nguyên liệu khác, chả giò chay có đậu sẽ vừa dẻo, vừa bùi.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
7. Bắp.
Bắp là nguyên liệu chính trong món chả ram bắp, bắp làm cho ram ăn ngọt và dẻo hơn.
Hình ảnh: Internet.
8. Nấm (nấm mộc nhĩ, nấm hương,,,)
Lần nào làm chả giò mình cũng không bỏ qua nấm, năm ăn ngon, không gây ngán, không ngấm dầu mỡ.
Hình ảnh: Kênh Sức khỏe tâm sinh
9. Rau thơm (Hành, tỏi, ngò,…)
Hành, tỏi, ngò, …mình gọi chung là rau thơm, có món gì mình cho món đấy, cắt nhỏ và trộn vào thôi.
10. Lá lốt.
Món mình thích nhất đây rồi. Lá lốt trong vườn mình luôn có nên đợt làm nào mình cũng cho vào. Lá lốt có thể cắt nhỏ trộn vào như rau thơm hoặc gói kiểu như thịt cuốn lá lốt: Bình thường thứ tự là: Bánh đa nem -> nhân -> cuốn lại thì nay là: Bánh đa nem-> lá lốt -> nhân -> cuốn lại. Mình đảm bảo là bình thường bạn ăn được 5 cái, làm theo cách này sẽ ăn được 10 cái. :d. Nấu món gì cũng vậy, nên làm đơn giản thì bản thân sẽ thích làm, còn rườm rà phức tạp quá thì bản thân cũng nhanh chán. Vì vậy, chỉ nên cho 2-3 mục trên vào nhân để làm chả giò thôi nhé. Làm hết cũng ngon nhưng mà lâu quá cực mình thôi.
Bài viết là chia sẻ quan điểm cá nhân, còn rất nhiều thiếu sót, có nhiều loại rau củ quả cho vào cũng rất ngon nhưng mình chưa làm chưa biết nên không liệt kê hết, mình chỉ kể được một số món thông dụng, còn loại nào Chị em hay cho vào bổ sung dưới phần bình luận để em thêm vào nhé. Cảm ơn vì mọi người đã đọc. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Admin Bánh Ram Hà Tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *